TI9 sẽ mang chủ đề khu rừng tàn tích, liệu Rix, Kanna hay Sorla Khan có xuất hiện trong Dota 2?

Với chỉ 5 tháng nữa là giải đấu quan trong nhất của năm, The International bắt đầu, Valve giờ đây chia sẻ những thông tin thêm về sự kiện này.

Chủ đề của The International 2019 sẽ tập trung về “những khu rừng tàn tích, già cỗi”. Valve đã kêu gọi các họa sĩ trên Steam workshop tham gia sáng tạo. Tuy nhiên, nhà phát triển Dota 2 cũng cân nhắc cả những sáng tác không chỉ giới hạn đến chủ đề của năm nay.

“Khác biệt đôi chút trong năm nay, các bạn cần lưu ý rằng tuy chúng tôi rất vui khi thấy những item set mang chủ đề các khu rừng tàn tích già cỗi, các họa sĩ không nên bó buộc các tác phẩm của mình chỉ trong chủ đề năm nay.  Chúng tôi cũng hứng thú với những thiết kế chất lượng cao, dù chúng mang chủ đề gì đi nữa”, valve cho hay. Thay đổi này được các họa sĩ đón nhận tích cực, do họ không phải trì hoãn những gì mình đang thiết kế trong khi chủ đề TI đang diễn ra như những năm trước.

Ngoài các set item, courier, địa hình và mọi thứ trong game, Valve cũng chấp nhận cả những thiết kế quần áo, vật phẩm ngoài đời.

Từ thông báo của Valve:

“Các đối tác sản xuất sản phẩm của chúng tôi cũng sẵn sàng tạo ra vài thiết kế mới cho gian hàng bán đồ Dota 2 năm nay. Nếu bạn có ý tưởng có thể làm hài lòng fan, hãy nộp thiết kế của mình lên Workshop với tag “Merchandise” và xem cộng đồng ủng hộ như thế nào.

Các thiết kế cho TI9 cho Collector’s Cache 2019 phải được nộp trước Chủ Nhật, 12 tháng 5, và như những năm trước, Valve khuyến khích các họa sĩ tránh dùng “các ý tưởng liên quan đến sọ người, máu me, và kinh tởm.”

Chủ đề các khu rừng tàn tích, già cỗi có ý nghĩa gì?

Chủ đề năm nay cho thấy TI lại một lần nữa lấy màu xanh lá làm chủ đạo. Các bộ màu của TI trước đây chưa bao giờ lập lại trong hai năm liên tiếp.

Từ TI1 đến TI8, màu sắc của mỗi sự kiện như sau:

  • TI1 – Đỏ
  • TI2 – Xanh dương
  • TI3 – Xanh lá
  • TI4 – Tím
  • TI5 – Vàng
  • TI6 – Đỏ
  • TI7 – Xanh dương
  • TI8 – Xanh lá

Với cách Valve đặt chủ đề cho từng The International, cũng như sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, các fan đã nghĩ rằng năm nay sẽ là màu tím, đỏ hoặc vàng. Màu xanh lá là màu chủ đạo của TI8 và hai hero mới được công bố tại đây. Grimstroke và Mars giờ đều đã được thêm vào game.

Ngoài ra, vài tháng sau TI8, Valve ra mắt Artifact, tựa game thẻ bài Dota 2 nhưng đáng tiếc lại không thành công như tựa game mà nó lấy ý tưởng từ. Tuy vậy, trở lại tháng 11 2018 khi Artifact mới ra mắt, game có tổng cộng 44 hero, vài tướng được tạo ra chỉ dành riêng cho game và đến hiện tại, chưa góp mặt trong Dota 2. Sorla Khan, Rx và Kanna là vài hero chưa hiện diện trong Dota 2. Trong khi Sorla Khan là hero dạng warrior, thủ lĩnh của đoàn quân Red Mist trong cốt truyện Artifact, thì Rix và Kanna rất phù hợp với chủ đề TI năm nay.

Sorla Khan, tuy không phải là hero thật sự phù hợp với chủ đề rừng/xanh lá, cô cũng có thể nằm trong danh sách công bố hero mới của valve. Cô sẽ là bộ đôi phù hợp cho Mars, thần chiến tranh mới được thêm vào game trong tháng 3 này.

Theo VPesports