Dừng hình thức sử dụng thẻ cào điện thoại để nạp game

Từ trước tới nay, thẻ điện thoại vốn là hình thức nạp thẻ vào game online phổ biến và được game thủ sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ ngày 22/04 vừa qua, quy định của nhà nước đã chính thức không cho dùng thẻ cào điện thoại thanh toán trực tuyến đối với tất cả các NPH game online tại Việt Nam. Ngay lập tức quy định liền có hiệu lực và các nhà phát hành như SoHa Game, VNG, VTC,… đều tuân theo.

NPH VNG cũng đã chính thức đưa ra thông báo đóng kênh nạp thẻ thẻ cào Viettel, Mobifone và Vinaphone trên cổng thanh toán Zing Pay. Mốc thời gian được VNG nhắc đến cũng là 22h ngày 23/04/2018.

 

NPH Gamota cũng đăng tin về quy định mới trên trang web game Tru Tiên của mình:

Không được nạp thẻ cào thẳng vào game nữa

NPH SohaGame cũng đưa ra thông báo chính thức về quy định mới này trong tựa game S Online. Lý do được NPH này đưa ra là: “Hiện hệ thống nạp Scoin thông qua dịch vụ thẻ cào Viettel – Mobifone và Vinaphone gần đây thường xuyên gặp lỗi, dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc thanh toán … Nhằm đảm bảo quyền lợi và hạn chế các vấn đề xảy ra về lỗi nạp tiền, thanh toán thông qua thẻ cào. Sohagame xin thông báo tạm ngưng hỗ trợ Nạp Scoin bằng thẻ cào Viettel, Mobifone và Vinaphone kể từ ngày 23/04/2018”.

Có vẻ từ nay game thủ Việt không thể nạp thẳng vào trò chơi mình ưa thích qua thẻ cào điện thoại được nữa, mà phải mua loại thẻ riêng của từng nhà phát hành khác nhau, như Vcoin của VTC, Zing Xu của VNG, hay Sò của Garena,v.v…

Nguồn: Tổng Hợp

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/2DBeatShop để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.

Theo GameWorld

Trả lời