Dùng highlight làm video YouTube cũng bị coi là ăn cắp nội dung

Kênh YouTube nổi tiếng của NoobFromUA tập trung vào những gameplay highlight trong Dota 2 đã bị YouTube gỡ xuống sau khi vi phạm tối đa 3 lần DMCA (vi phạm bản quyền). Yêu cầu này được PGL bên tổ chức giải đấu đưa ra.

Nhưng có vẻ như kênh YouTube của NoobFromUA đã được phục hồi sau khi gỡ xuống các video có bản quyền thuộc PGL. Kênh này nổi tiếng về việc tự ý lấy những clip từ các kênh stream chính thống mà không xin phép, lưu giữ các góc quay và bình luận của caster trong đó. Điều này vi phạm trực tiếp đến quy định tường thuật Dota 2 của Valve.

Một trong những nhà tổ chức giải đấu lớn nhất của Dota 2 và CS:GO – PGL – không hài lòng với việc nội dung của họ bị sử dụng theo cách như thế. Theo đoạn đối thoại giữa hai bên được đưa ra từ NoobFromUA, PGL bắt đầu bằng việc gỡ bỏ hai video và đưa một vi phạm DMCA rồi đề nghị gỡ bỏ các video bình luận tiếng Anh chính thống hoặc những video khác thuộc về PGL. Mọi nỗ lực đàm phán đều bị PGL phớt lờ, điều đó thuộc quyền của tổ chức. Trước đó, không có video hay đoạn tiếng Anh nào được gỡ bỏ khỏi kênh, nên kênh YouTube của NoobFromUA đã bị gỡ xuống. (nhưng sau đó NoobFromUA đã chấp thuận và gỡ bỏ các video xuống để khôi phục lại kênh YouTube của mình).

Tuy các việc làm của NoobFromUA giúp anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng, những hành động của mình được mô tả là ăn cắp nội dung và bị Toby “TobiWan” Dawson lên tiếng. TobyWan luôn luôn chống lại bất kỳ hành vi nào liên quan đến việc “ăn cắp nội dung”.

Theo GameWorld

Trả lời