AKB48 – Nỗi Niềm Phía Sau Ánh Đèn Sân Khấu

Với một idol tại Nhật Bản, chỉ hát hay không thôi là chưa đủ. Bên cạnh những ca khúc du dương và ngọt ngào, người biểu diễn cũng cần phải tỏ ra vui tươi, chân thành và tự tin để có thể thu hút và duy trì được lượng fanbase trung thành.

Nhưng như người ta vẫn nói, “cuộc đời không chỉ có màu hồng”, kể cả với những thành viên của nhóm idol nối tiếng và thành công nhất Nhật Bản, AKB48. Mới đây, cựu thành viên AKB48 Nishino Miki, hoạt động trong nhóm trong khoảng thời gian từ năm 2012 tới năm 2017, đã góp mặt trong talk show Ogiya Hagi no Busu trên dịch vụ stream Abema TV. Trong buổi tham dự, cô cho biết:

Dù có phải fan của idol hay không, thì nhìn chung mọi người đều đồng ý rằng làm một idol là một điều không hề dễ dàng, và nếu như một ngày kia một cô gái bước ra và nói rằng “Tôi hiện đang gặp khó khăn về tâm lý, và tôi cần được giúp đỡ” thì cũng chẳng có gì đáng bất ngờ cho lắm. Mặc dù vậy, phản hồi thường thấy từ những fan của các idol là về việc họ cảm thấy thích thú khi được chứng kiến ca sĩ yêu thích của họ nỗ lực và cố gắng hết sức mình, thì cũng chẳng có gì lạ khi những idol/công ty quản lý lại tỏ ra không mấy mặn mà lắm với việc đi ngược lại điều đó, vì đó đã là công thức thành công trong giới idol tại Nhật Bản bấy lâu nay.

AKB48

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vụ việc idol Yamaguchi Maho, thành viên của NGT48, một nhóm chị em với AKB48 tại Niigata. Sau khi bị hai kẻ bám đuôi tấn công bên ngoài căn nhà của mình và đợi suốt một tháng để phía quản lý có những hành động quyết liệt hơn, cuối cùng Yamaguchi cũng đã tự mình lên tiếng về vụ việc, để rồi bật khóc cùng lời xin lỗi vì đã “gây rắc rối cho mọi người” tại buổi diễn. Tất nhiên, các fan tham dự buổi diễn hôm đó ngay lập tức bênh vực Yamaguchi khi lên tiếng rằng cô không làm gì sai và không cần phải xin lỗi. Với hệ quả sau đó là quản lý của NGT48 từ chức, hi vọng rằng giờ đây những idol có thể thoải mái hơn trong việc giãi bày những áp lực và khó khăn trong công việc của họ với các fan để đôi bên có thể cùng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo