Những Truyền Thống Độc Đáo Tại Tokyo

Mỗi thành phố trên thế giới nói chung, và Nhật Bản nói riêng, đều có những hoạt động độc đáo và lịch sử độc nhất, và đương nhiên Tokyo cũng không phải là ngoại lệ. Có những truyền thống mà với người ngoài thì thoạt nhìn có vẻ kỳ quặc, nhưng với những người sống một thời gian dài tại Tokyo thì đó là những điều rất đỗi bình thường.

1. Gishi-sai

Sự kiện lăn gỗ tại Kiba

Được rồi, cái tên này nghe thì cứ như là một trò nghịch ngợm ngốc nghếch nào đó của trẻ con, nhưng thực ra đây lại là tên của một môn thể thao có nguồn gốc từ ngành lâm nghiệp Kiba tại đặc khu Koutou. Xét về mặt lịch sử, Kiba nổi tiếng với nghề khai thác gỗ, gia công gỗ, và là nguồn cung cấp gỗ. Trò lăn súc gỗ vuông ra đời từ việc các công nhân phải lăn những súc gỗ lớn để ráp bè. Giờ nơi đây hằng năm đều tổ chức sự kiện lăn gỗ có tên “Kiba no Kakunori” vào đầu mùa thu.

3. Kanamara Matsuri

Chuẩn bị than cho Lễ Hội Bước Qua Lửa trên núi Takao

Hiwatari Matsuri được tổ chức vào tháng 03 trên núi Takao, tại đền Yakuo-in. Đây thực ra là một nghi lễ thanh tẩy dành cho những tín đồ của Shugendo, một nhánh của Phật giáo thờ phụng thiên nhiên và núi đồi. Người ta đồn rằng chỉ cần theo dõi nghi lễ này thôi cũng đã mang lại may mắn rồi, nhưng người xem có thể được mời thử bước qua những ngọn lửa thiêng nữa.

5. Lễ Hội Kagurazaka

Tokyo
Mặt tiền của cửa hàng tại Kagurazaka

Lễ hội mùa hè này biến Kagurazaka, khu phố geisha cổ nhất tại Tokyo, thành một khu chợ Edo Cổ tràn ngập âm nhạc, những người bán hàng rong và hàng trên phố, những người hướng dẫn viên du lịch mặc yukata, và trên hết là điệu nhảy Awa Odori vui tươi. Kagurazaka Matsuri đem lại cho những người tham gia chút cảm nhận về Tokyo một thời xưa kia.

6. Hanami
Mùa hoa anh đào tại Nhật Bản còn hơn việc chỉ là chiêm ngưỡng những đóa hoa anh đào. Với các mặt hàng theo mùa, thức ăn, và những bữa tiệc được diễn ra trong lúc ngắm hoa anh đào, khoảng thời gian vài tuần hoa nở này chính là lễ hội. Trong thời hiện đại, các truyền thống của hanami giờ đây còn bao gồm cả việc tổ chức đi picnic dưới những cây anh đào nở rộ, giải thích tại sao các công viên công cộng tại Nhật Bản lúc nào cũng chật ních người mỗi độ xuân về

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo

Trả lời